บทความทั้งหมด

แม้เนื้อผ้าจะเป็นเนื้อผ้าเดียวกัน แต่หลังผ้าต่างชนิดกัน ทำให้ผ้านั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป การนำไปใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน ซึ่งหลังผ้านั้นแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิด หลักๆ คือ หลังพียู, หลังพีวีซี, หลังสป้องค์ และ หลังผ้า หลัง PU หลังผ้าแบบ PU คือ หลังผ้าที่ถูกเคลือบด้วยน้ำยา PU หลังจากทอเสร็จแล้ว มีวิธีสังเกตง่ายๆ โดยหลังผ้า PU จะมีลักษณะและลวดลายเหมือนกับด้านหน้าของผ้านั้นๆ แต่จะมีความเงามากกว่า ความแข็งแรงของผ้าจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาที่เคลือบ ซึ่งมีหลายเกรด แต่โดยรวมแล้วหลังผ้าชนิดนี้จะแข็งแรงน้อยกว่าหลังผ้าชนิดอื่นๆ ผ้าที่มีหลังแบบนี้จะมีความบางและเบา

ทุกวันนี้ กระเป๋าได้ถูกออกแบบมาอย่างมากมายหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าพรีเมี่ยม กระเป๋าช็อปปิ้ง กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเอกสาร กระเป๋าแฟชั่น เป้ และอื่นๆ อีกมากมาย เหล่าแฟชั่นนิสต้าและดีไซน์เนอร์ทั้งหลายได้ช่วยกันระดมความคิด หาคำเรียกกระเป๋าแบบต่างๆเพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกัน โดยจำแนกออกเป็นหมวดหมู่ตามรูปทรงและคุณลักษณะเฉพาะของกระเป๋านั้นๆ

เคยไหม ? เวลาจะเลือกกระเป๋าแต่ไม่รู้ว่าชนิดผ้าแต่ละแบบต่างกันอย่างไรทาง Bagpig ขอเสนอผ้าที่นิยมมาใช้ในการทำกระเป๋า

ณ เวลานี้ คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า ไม่รู้จักปรากฏการณ์สำคัญของโลกที่เรียกว่า ภาวะโลกร้อน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๐ คณะกรรมการนานาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ (IPCC) ซึ่งประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์กว่า ๒,๕๐๐ คน จาก ๑๓๐ ประเทศ ได้พบข้อสรุปอย่างชัดเจนแล้วว่านั้น ร้อยละ ๙๐ มาจากการที่ มนุษย์เผาผลาญเชื้อเพลิง  ส่งผลให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศมากเกินไป จนความร้อนจากพื้นโลกไม่สามารถ สะท้อนออกนอกโลกได้ ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาวะอากาศอย่างรุนแรงไปทั่วโลก ดังนั้นภารกิจที่เหล่ามนุษยชาติต้องรับผิดชอบร่วมกันก็คือ ลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงและปล่อยก๊าซคารบอร์ไดออกไซด์ลงให้มากที่สุด เพื่อต่อเวลาให้กับโลกใบนี้ให้ยาวยิ่งขึ้น ถุงพลาสติกที่เราใช้รองรับสินและอาหาร ผลิตจากเม็ดพลาสติก จากอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นวัตถุดิบการผลิตถุงพลาสติกสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ในปริมาณมาก และด้วยต้นทุนที่ต่ำ เมื่อนำมาใช้จะมีอายุการใช้งานสั้น และส่วนใหญ่เป็นการใช้เพียงครั้งเดียว

Powered by MakeWebEasy.com